Cách Live Stream để bán hàng online hiệu quả, tăng tương tác

Bài viết này sẽ chia sẻ cách Live Stream để bán hàng online hiệu quả, tăng tương tác. Sẽ rất hữu ích nếu như bạn đang kinh doanh qua facebook và mạng xã hội.

Live Stream là gì?

Live Stream là hình thức quay trực tiếp nội dung đang diễn ra một cách công khai. Bất cứ ai cũng có thể vào xem, bình luận. Thông qua các dòng comment, tương tác giữa hai bên được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và mang tính cập nhật thông tin nóng hổi.

Bắt đầu từ nửa cuối 2017, khi Facebook cải tiến tính năng, cho phép người sử dụng có được nhiều công cụ đăng tải thông tin, Live Stream đã trở thành phương tiện, cách làm rất phổ biến và hiệu quả cho nhiều cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách Live Stream bán hàng. Thực tế cho thấy, 90% các nội dung Live Stream còn thiếu chuyên nghiệp. Không quá khó để bạn nhận ra nhiều lỗ hổng cần phải khắc phục như:

  • Chưa chuẩn bị kỹ về nội dung trình bày khi Live Stream.
  • Trang phục kém chuyên nghiệp, hình thức người mẫu không hấp dẫn, kém thu hút.
  • Thiết bị, đường truyền kém nên mạng thường xuyên lag, gây cản trở, khó chịu trong quá trình theo dõi.
  • Thiếu câu hành động, kêu gọi mua hàng hấp dẫn, quyết liệt. Vì thế người xem tuy đông nhưng đơn hàng không nhiều.
  • Lời lẽ thiếu lịch sự, có những động tác kém duyên khi Live Stream(ngoáy mũi, ăn vặt, uống nước,..)

Cách Live Stream bán hàng online hiệu quả ai cũng nên biết

Để có thể Live Stream bán hàng hiệu quả, mang về ngàn đơn mỗi ngày một cách ổn định, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng:

  • Thứ nhất, hãy lên kế hoạch rõ ràng, xác định mục Live Stream lần tới là gì. Việc lập kế hoạch chi tiết bao nhiêu sẽ giúp bạn đo lường kết quả sau đó rõ ràng, chính xác bấy nhiêu.
  • Thứ hai, cần list ra những danh sách công việc cần phải làm, dụng cụ cần có và chuẩn bị đầy đủ trước khi Live Stream.
  • Thứ ba, không thể thiếu một kế hoạch hoàn hảo, kịch bản sáng tạo, đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp. Riêng MC cần nói năng lưu loát, cuốn hút, mẫu cần có thân hình đẹp, dáng chuẩn,…những yếu tố này bạn tuyệt đối không nên xem thường vì nó đánh trực tiếp vào cảm nhận của người xem và quyết định lớn đến hành động mua hàng sau đó.

Vừa rồi là những tuyệt chuyên để có thể Live Stream bán hàng hiệu quả, nếu cần thêm tư vấn, đừng ngại kết nối với SINGO ngay hôm nay bạn nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn sớm có cái nhìn cụ thể, kế sách chi tiết để sở hữu lượng đơn hàng lớn bất ngờ trong lần Live Stream bán hàng tới.