Viết PR như thế nào mới đúng?

Bạn đã biết cách viết một bài PR chưa? Dù là người làm dịch vụ hay nhân viên trực tiếp phải động tay hoặc chủ doanh nghiệp, bài viết này cũng rất đáng để xem

Thế nào là một bài PR chất lượng?

Bài PR chất lượng phải đảm bảo:

  • Cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, để độc giả cảm thấy không lãng phí thời gian sau khi đọc những chia sẻ mà bạn trình bày trong bài viết.
  • Bài PR cần đảm bảo tính ngắn gọn vì các bài viết này thường sẽ được đăng lên những trang báo mạng- báo giấy. Đặc điểm chung của ngành báo chí là tính ngắn gọn. Đôi khi bạn phải giới hạn bài viết của mình từng câu, từng từ nhằm đảm bảo vừa đủ trong diện tích cho phép khi dàn trang.
  • Bài PR chất lượng sẽ mang tính khách quan, làm người đọc cảm thấy có sức thuyết phục và đưa họ đến quyết định mua hàng sau đó.
  • Đồng thời, một bài PR đắt giá sẽ khiến người đọc cảm giác nó giống như một bài báo, xuất phát từ ý kiến khách quan chứ không viết vì lợi nhuận cho bất cứ bên nào.

Bạn đã biết cách viết một bài PR chất lượng chưa? Nếu chưa hãy cùng xem ngay dịch vụ  viết bài PR của SINGO có gì khác biệt để vận dụng cho chính bản thân mình ngay sau đây.

Cách viết một bài PR khiến người đọc muốn ngấu nghiến từng câu từ

Để viết bài PR hiệu quả, cần trải qua các bước:

  • Lên ý tưởng: Đây là bước quan trọng nhất, quyết định hướng khai thác của bạn có thuyết phục, mới lạ hay không. Bạn buộc phải dành nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu mới mong có được những thông tin giá trị, viết được bài viết hay sau đó.
  • Lên dàn bài: Một bài PR tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc của một bài viết hiện hành bao gồm mở bài, thân bài và kết bài. Cấu trúc này cần cân đối, chặt chẽ, rõ ràng. Lên được dàn bài chi tiết thì việc viết bài PR sau đó sẽ trở nên vô cùng đơn giản.
  • Viết bài PR: Đây là công đoạn bạn đắp thêm lá, hoa để bài viết của mình mềm mại, dễ đi vào lòng người. Tuy vậy đừng xem thường khâu viết. Hãy chọn lọc từ ngữ để có được sự xúc tích, ngắn gọn, mang đến cho người đọc những thông tin hay, dễ dàng tiếp nhận kiến thức mới qua những câu từ này.

Vừa rồi, chúng tôi đã trình bày về cách viết một bài PR chất lượng. Tất cả chỉ mang tính chất tương đối trong một quy phạm nhất định. Hãy liên hệ với SINGO ngay hôm nay khi cần thêm tư vấn về dịch vụ viết bài PR hay bạn nhé!