Có nên thuê dịch vụ viết bài PR từ các Agency?

Liệu bạ sẽ chọn thuê dịch vụ viết bài PR từ các Agency hay tự tìm người để viết bài? Phương án nào mới thực sự hiệu quả và chất lượng khi truyền thông?

Agency là gì? 

Agency là thuật ngữ chỉ các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông trọn gói. Khi kết nối với các đơn vị này, bạn sẽ nhận được:

  • Tham vấn từ nhiều chuyên gia để sớm có được kế hoạch truyền thông cụ thể, phù hợp, hiệu quả với sản phẩm/dịch vụ hay doanh nghiệp mình.
  • Đồng thời đội ngũ của đối tác sẽ theo sát và giúp bạn thực hiện các kế hoạch đó.
  • Họ cũng là những người sẽ tiến hành đo lường kết quả, nhanh chóng đưa ra các chiến lược mới nếu như chưa phù hợp. Nhờ kinh nghiệm lâu năm cùng kiến thức phổ rộng đa kênh, các Agency nhìn chung đang thực hiện khá tốt công việc này.

Một trong số những dịch vụ truyền thông của Agency chính là dịch vụ viết bài PR. Đội ngũ nhân lực từ phía đối tác này sẽ giúp bạn lên ý tưởng, triển khai và booking báo mạng(nếu bạn yêu cầu). Điều này về mặt cơ bản giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức.

Tuy nhiên có hiệu quả hay không lại là một chuyện khác. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để tìm ra đơn vị thích hợp, uy tín. Có như thế mới đảm bảo số tiền, thời gian mình bỏ ra không lãng phí. Hơn nữa, đây cũng là yếu tố góp phần quyết định đến thành công chung của chiến dịch.

Nên chọn dịch vụ viết bài PR của Agency hay thuê ngoài?

Nếu bạn cảm thấy văn phong của bên Agency ổn, thái độ hợp tác tốt và đảm bảo mặt nguyên bản của ý tưởng không bị mất đi. Thuê luôn dịch vụ viết bài PR của họ là phương án thông minh không cần phải bàn cãi.

Tuy nhiên, bạn cần sâu xát vấn đề này. Bởi lẽ chất lượng bài PR rất quan trọng, nó mang đến khả năng tương tác lớn, hình ảnh doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp hay không phụ thuộc cả vào góc khai thác bài viết dạng này.

Nhiều công ty hiện nay vẫn tự tìm kiếm những cây bút tài năng và đặt bài riêng khi cần. Do đã hiểu nhau về tư tưởng, cách làm việc nên sẽ rất dễ dàng cho cả hai bên.

Bạn có thể làm thế ngay lúc này khi đang bí ý tưởng, chưa tìm kiếm ra giải pháp thích hợp. Đội ngũ chuyên cung cấp dịch vụ viết bài PR của SINGO sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được ý cách viết sáng tạo.

Chúng tôi thấu hiểu giá trị của thời gian nên đảm bảo giao bài đúng hẹn, không làm chậm trễ kế hoạch phát triển, truyền thông thương hiệu của đối tác.